3 TIÊU CHÍ KHI CHỌN LỰA CÂN Ô TÔ QUỐC HÙNG 

3 tiêu chí lựa chọn cân ô tô Quốc Hùng

Để có thể lựa chọn và lắp đặt cho mình một hệ thống cân ô tô điện tử hoàn hảo với đầy đủ tính năng và độ chính xác cao là điều mà mọi doanh nghiệp đều mong muốn nhưng không phải ai cũng làm được. Điều này đòi hỏi bạn cần chọn được một đơn vị uy tín để thiết kế và lắp đặt. Vậy bài viết sau đây của Quốc Hùng sẽ giúp quý khách tham khảo một số tiêu chí để có thể sở hữu một trạm cân ô tô điện tử hoàn hảo nhất mang lại lợi ích kinh tế tối ưu cho doanh nghiệp của mình.

1. Những tiêu chí khi lựa chọn cân ô tô 

Cân ô tô điện tử là thiết bị đo lường không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh sản xuất nhằm tính toán, xác định khối lượng hàng hóa ô tô chuyên chở dễ dàng và chính xác. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu mua sắm cân ô tô thì lưu ý đến những tiêu chí quan trọng nhất khi chọn cân ô tô gồm: Loại cân, độ chính xác, độ ổn định và tuổi thọ của hệ thống cân điện tử.

1.1. Loại cân

Hiện nay cân ô tô gồm có 3 loại: Cân nổi (Pitless Type), cân chìm (Pit Type) và kiểu cân nửa chìm (Semi Pit Type). Mỗi loại cân có những ưu nhược điểm riêng và tùy theo đặc thù của doanh nghiệp và nhu cầu sử dụng mà chọn loại cân phù hợp.

– Cân ô tô lắp đặt nổi: Được doanh nghiệp lựa chọn nhiều, phù hợp sử dụng trong môi trường hóa chất, phân bón hay các chất ăn mòn mạnh. Loại cân này có những ưu điểm như: Dễ dàng vệ sinh, lắp đặt, thay thế, bảo trì trạm cân; thoát nước tốt, chịu ảnh hưởng của môi trường tốt, chi phí móng cân thấp và tuổi thọ cân cao. Tuy nhiên, loại cân này có tính thẩm mỹ kém hơn cân chìm và cân nửa chìm và chiếm nhiều diện tích (do có 2 dốc lên xuống) nên thích hợp với mặt bằng rộng.

– Cân ô tô lắp đặt chìm và kiểu nửa chìm: Phù hợp diện tích mặt bằng hẹp hoặc trung bình do loại cân này chiếm ít diện tích do móng cân nằm dưới mặt đất, tính thẩm mỹ cao hơn so với cân ô tô lắp đặt nổi. Tuy vậy, 2 loại cân này có những nhược điểm như khó lắp đặt, hiệu chỉnh, vệ sinh, sửa chữa; khả năng thoát nước kém, dễ bị ngập cân; chịu ảnh hưởng của môi trường kém hơn và chi phí móng cân cao.

Can_Quoc_hung_tieu_chi_lua_chon_can_o_to

1.2. Độ chính xác

Độ chính xác của cân ô tô điện tử phụ thuộc vào độ chính xác của cảm biến lực (loadcell), đầu cân (Indicator) và độ cứng vững của mặt bàn cân. Theo quy định, hiện nay độ chính xác của cân ô tô điện tử phải đạt tiêu chuẩn cấp chính xác III tiêu chuẩn Việt Nam TCVN hay Class 3 theo tiêu chuẩn OIML của Tổ chức Đo lường thế giới.

– Loadcell: Cân ô tô thường dùng 2 loại loadcell chính gồm loadcell trụ và loadcell bi, trong đó loadcell trụ được sử dụng phổ biến hơn cả vì kích thước gọn nhẹ, dễ lắp đặt, dễ thay thế.

– Indicator: Đầu cân có độ phân giải trong càng lớn thì độ chính xác của cân càng cao và hiện nay, hầu hết đầu cân đều đạt tiêu chuẩn cấp III. Bên cạnh đó, khách hàng cần lưu ý đến thiết kế đầu cân như có giao tiếp với máy tính không, gắn sẵn máy in, giao tiếp không dây hoặc có dây, giao tiếp ngoại vi…

– Mặt bàn cân: Cần đảm bảo độ cứng vững, phân bố các module hợp lý, lắp ráp chuẩn; hệ thống móng cân có khả năng chịu lực tốt, vững vàng, chắc chắn để đảm bảo cân luôn chính xác.

1.3. Độ ổn định

Sau khi lắp đặt, cân ô tô phải đảm bảo độ chính xác, ổn định trong thời gian vận hành lâu dài. Các thiết bị quyết định độ chính xác của cân như loadcell, đầu cân được lắp đặt đồng bộ sẽ đảm bảo cân vận hành ổn định chính xác, tuổi thọ cao. Nếu các bộ phận này không đồng bộ sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của cân ô tô điện tử như: Độ chính xác thấp, hoạt động không ổn định, tuổi thọ thấp, không đảm bảo độ chính xác trong quá trình cân.

1.4. Tuổi thọ cân

Độ bền cân ô tô điện tử được quyết định bởi chất lượng các thiết bị lắp đặt cân, môi trường lắp đặt, quy trình lắp đặt và cách thức vận hành, bảo trì. Đặc biệt, khách hàng cần lưu ý đến việc lựa chọn thiết bị cân: Chọn sản phẩm của thương hiệu có tiếng trên thị trường, nhà cung cấp uy tín nhằm đảm bảo thiết bị là hàng chính hãng, được sản xuất từ vật liệu tốt, được kiểm tra kỹ càng, đúng quy trình trước khi xuất xưởng. Bên cạnh đó, khách hàng cũng nên quan tâm đến thời gian bảo hành cân ô tô điện tử của nhà cung cấp, giúp cân hoạt động chính xác, ổn định trong thời gian lâu dài, mang lại hiệu quả kinh tế khi sử dụng.

2. Cân ôtô Quốc Hùng sự lựa chọn đáng tin cậy  

Công ty TNHH Quốc Hùng là một doanh nghiệp chuyên sản xuất và cung cấp các loại cân điện tử. Được thành lập từ năm 1999, công ty đã nhận được giấy phép và chứng nhận hành nghề sản xuất công nghiệp có điều kiện chuyên ngành cân điện tử.

Công ty Quốc Hùng tập trung vào nghiên cứu, thiết kế, sản xuất, lắp đặt và nâng cấp các loại cân điện tử như cân bàn, cân ô tô, cân thủy sản và cân kỹ thuật. Tất cả các loại cân đều đạt cấp chính xác III theo tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn quốc tế Class 3 theo OIML. Công ty cũng cung cấp chương trình điều khiển và phần mềm quản lý cân, giúp kiểm soát và thống kê lượng hàng hóa ra vào công ty.

Đại lý chính thức của công ty là các hãng thiết bị cân điện tử nổi tiếng trên thế giới như Mettler Toledo, Keli, Laumas, Yaohua và Zemic. Điều này đảm bảo khách hàng có thể yên tâm về chất lượng và giá cả của sản phẩm và phụ tùng.

Công ty Quốc Hùng có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên ngành giàu kinh nghiệm trong lắp đặt, sửa chữa và bảo trì các hệ thống cân điện tử. Các phụ tùng và linh kiện cân được nhập chính hãng và có sẵn dự phòng, giúp công ty có khả năng khắc phục sự cố nhanh chóng và đảm bảo hoạt động liên tục cho khách hàng.

Khi sử dụng cân điện tử của công ty Quốc Hùng, khách hàng có thể nhận thấy những lợi ích như kích thước và tải trọng cân đa dạng, có thể thiết kế theo kích thước yêu cầu, phù hợp với nhu cầu của từng đơn vị sử dụng. Thiết bị điện tử có độ chính xác và ổn định cao, đảm bảo độ tin cậy trong quá trình cân đo.

Công ty luôn nỗ lực hoàn thiện bản thân, kiện toàn hệ thống quản lý và sản xuất để mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Quốc Hùng cũng đã nhận được công nhận về khả năng kiểm định phương tiện đo cấp chính xác III từ:

Trên đây là bài viết cân điện tử là gì? Các loại cân điện tử hiện nay? Và cân điện tử loại nào tốt. Chúng tôi hy vọng qua bài này bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho mình. Cảm ơn đã đọc bài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *