CÁCH THAY ĐỔI ĐƠN VỊ ĐO LƯỜNG TRÊN CÂN ĐIỆN TỬ

Cách thay đổi đơn vị do lường trong cân điện tử

Cân điện tử là loại cân cho kết quả đo khối lượng chính xác nhất hiện nay. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng lâu dài sẽ dẫn đến một số lỗi như đơn vị đo bị nhầm lẫn, sai… Nếu bạn đang gặp số vấn đề như trên và không biết cách thay đổi đơn vị đo lường trên cân điện tử ra sao?

Bài viết dưới đây Quốc Hùng xin chia sẻ đến cho các bạn cách thay đổi đơn vị đo lường trên cân điện tử tại nhà để thuận tiện hơn.

1. Các đơn vị hay sử dụng trên cân điện tử

Mỗi cân điện tử lại có những đơn vị đo khác nhau và tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chuyển đổi, sử dụng đơn vị đo cân điện tử phù hợp. Hiện nay có đơn vị đo khối lượng quốc tế và đơn vị đo khối lượng trong hệ SI.

1.1 Đơn vị đo khối lượng quốc tế

Pound

Đây là đơn vị đo khối lượng được dùng chủ yếu ở Anh hoặc nhiều nước châu Âu với ký hiệu là lb, lbs, lbm. Tại Việt Nam, đơn vị này thường được gọi với cái tên quen thuộc là pao.

1 pound = 1l b = 1l bs = 1lbm = 0,45359237kg

Cara 

Gọi khác là carat, một đơn vị đo chuyên dùng trong cân những loại đá quý, cẩm thạch, thậm chí là kim cương…

1 cara = 1 carat = 0,2 gram

Ounce 

Viết tắt là oz, đơn vị đo khối lượng thường dùng tại Mỹ và một số nước khác trong khu vực

1 ounce = 1 oz = 28,350 gram

1.2 Đơn vị đo khối lượng trong hệ SI 

Tấn, tạ, yến 

Là các đơn vị đo khối lượng thường dùng trong cân điện tử có khả năng chịu tải trọng nặng như cân ô tô điện tử, cân sàn điện tử. Riêng đơn vị tạ, yến sẽ được sử dụng chủ yếu tại Việt Nam và không xuất hiện ở các nơi khác trên thế giới.

Kilogram, hectogram, decagram 

Là các đơn vị đo khối lượng thường dùng trong cân điện tử có khả năng chịu tải trọng tương đối từ 10kg trở lên như cân bàn điện tử, cân siêu thị….Dù vậy trong ba đơn vị này thì kilogram được dùng phổ biến nhất. Không chỉ tại thị trường Việt Nam mà đơn vị này cũng được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Gram, centigram, milligram 

Là các đơn vị đo trọng lường trong cân điện tử có khả năng chịu tải trọng nhỏ như cân phòng thí nghiệm, cân phân tích….

1.3 Cách quy đổi các đơn vị cân cơ bản

1 ct (carat) = 0.1999694 g

1 oz (ounce) = 28.349523 g

1 ozt (troy ounce) = 31.34768 g

1 dwt (penny weight) = 1.55517384 g

1 gn (grain) = 0.0648 g

1 tl (chỉ) = 3.75g

2. Cách thay đổi đơn vị đo lường trên cân điện tử 

Đối với hầu hết các loại cân điện tử, hướng dẫn thay đổi đơn vị đo hay chế độ cân như sau:

Bước 1: Bật nguồn cân.

Bước 2: Nhấn phím [ĐƠN VỊ] (UNIT nếu cân không có bản TIẾNG VIỆT) hoặc [CHẾ ĐỘ] (MODE) để chuyển đổi đơn vị cân hay thay đổi chế độ cân.

Bước 3: Chuyển đổi giữa các đơn vị bằng cách nhấn phím [ĐƠN VỊ] hoặc [CHẾ ĐỘ] cho đến khi bạn tìm thấy đơn vị cân phù hợp hay chế độ cân phù hợp.

Bước 4: Cân các mặt hàng như bình thường.

Hoặc bạn có thể tìm hướng dẫn trên trang Web hãng cân.

Hầu hết các loại cân điện tử đều có hướng dẫn tương tự để thay đổi chế độ cân để hiển thị đơn vị đo khác, tuy nhiên cân của bạn có thể có hướng dẫn cụ thể mà bài viết này không đề cập đến.

Vậy là qua bài viết trên Cân điện tử Quốc Hùng đã hướng dẫn bạn cách thay đổi đơn vị đo điện tử một cách chi tiết nhất. Hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công thông qua sự hướng dẫn của chúng tôi để việc sử dụng cân đạt hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *