CÂN ĐỘNG VẬT CÓ SAI SỐ KHÔNG? VÀ SAI SỐ CHO PHÉP LÀ BAO NHIÊU?

CÂN ĐỘNG VẬT CÓ SAI SỐ KHÔNG? VÀ SAI SỐ CHO PHÉP LÀ BAO NHIÊU?

Cân điện tử được ứng dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất, chế biến. Với cân điện tử Quốc Hùng mỗi ngành nghề đặc thù sẽ có những tính năng ưu việt khác nhau. Việc áp dụng các tiện ích của cân điện tử giúp mang lại hiệu quả và nâng cao năng suất lao động.

 

Trong thời đại 4.0, thời đại của công nghệ số việc sử dụng cân điện tử trong trang trại đã không còn xa lạ. Những chiếc cân đồng hồ, cân cơ đã không còn phù hợp với xu thế và dần được loại bỏ. Tất nhiên không thể phủ nhận những công năng hiện hữu trên dòng cân đồng hồ và cân cơ. Vậy tính năng cân động trên cân điện tử có những ưu thế nào và liệu kết quả cân có sai số nhiều không? Tính năng cân động có sai số hay không?

1.Tính năng của cân động vật

Tính năng cân động vật là một ứng dụng tuyệt vời của cân điện tử. Đây là ứng dụng chốt số hay giữ kết quả cân ngay cả khi động vật có di chuyển trên cân. Với tính năng này giúp người vận hành cân có thể quan sát, đọc được kết quả cân dễ dàng. Mỗi dòng thiết bị cân có khả năng đọc chốt số khác nhau tùy thuộc hãng sản xuất. Ví dụ như:

 

Bộ chỉ thị cân IND231 hãng Mettler Toledo Mỹ-Thụy Sỹ có chế độ chốt số bằng tay bằng phím F1 hoặc F2. Tại chế độ này sau khi động vật sống đã vào hết lồng cân, ta nhấn phím F1 hoặc F2 cân sẽ tự động lọc 48 giá trị kết quả. Sau thời gian khoảng 1-2 giây sẽ hiển thị kết quả trọng lượng vật trên cân và không cộng dồn giá trị. Với màn hình hiển thị LCD lớn cho kết quả cân rõ nét trong môi trường ngược sáng hay thiếu sáng. Đây là bộ chỉ thị cân duy nhất có tính năng cân động, mức độ bảo mật cao được lập trình đồng bộ từ hãng. Điểm trừ duy nhất do nguồn sử dụng điện 220VAC nên không có pin dự phòng nên độ cơ động không cao.

Dòng bộ hiển thị tiếp theo đến từ hãng DIGI- Nhật Bản với model DI-VPS-6. Khác với bộ chỉ thị IND231 màn hình DI-VPS-6 được thiết kế với màn hình LED số màu xanh cho tầm nhìn tốt ngay cả khi ngược sáng. Trong tính năng cân động -Hold hay gọi là tính năng giữ số, chốt số kết quả sẽ được hiển thị khi vật ổn định. Thời gian chốt số chỉ khoảng 1-2 giây từ khi đèn báo ổn định trên đầu cân sáng. Như vậy, bộ chỉ thị DI-VPS-6 chốt kết quả cân khi động vật chỉ cần tĩnh từ 1-2 giây và kết quả là khá chính xác. Kết quả sẽ tự động chốt nhiều lần khi cho thêm tải và không cần thao tác bằng tay. Trong quá trình sử dụng đầu cân tự khóa các phím chức năng. Đầu cân tích hợp ắc quy sạc lại dung lượng cao, cho phép thời gian sử dụng lên đến 40 giờ

 

Một bộ chỉ thị nữa có tên HP với model W501 đến từ Đài Loan cũng có chế độ cân động. Nguyên lý hoạt động trong chế độ cân động vật của bộ chỉ thị HP là sau 3 giây khi vật lên cân sẽ tự động giữ số dù cho vật có chuyển động hay không. Do vậy nên kết quả lúc giữ số là tương đối chính xác nhưng nếu vật di chuyển nhiều có thể gây sai số. Bàn phím mở nên việc thao tác dễ bị nhầm gây sai số hoặc cài nhầm chế độ cân.

CÂN ĐỘNG VẬT CÓ SAI SỐ KHÔNG? VÀ SAI SỐ CHO PHÉP LÀ BAO NHIÊU?

2. Theo quy định của Việt Nam, sai số cho phép của cân động vật như sau:

Nếu như cân hàng tĩnh, vật tĩnh thì tất nhiên chính xác có thể là 99% hoặc 100%. Tuy nhiên ở chế độ cân động  chắc chắn sẽ có sai số. Khoảng sai số cho phép trong chế độ cân động từ 1 đến 2 bước nhảy và chấp nhận được. Vì vậy các bác chủ trại đừng quá lo lắng về chiếc cân điện tử của mình. Tuy nhiên để giảm bớt lượng hao hụt tính trên đầu con có thể lựa chọn cân điện tử có mặt sàn lớn, mỗi mã cân từ 4-8 con là cân treo điện tử 1 tấn hợp lý nhất. 

CÂN ĐỘNG VẬT CÓ SAI SỐ KHÔNG? VÀ SAI SỐ CHO PHÉP LÀ BAO NHIÊU?

Đối với cân tĩnh:

 

Mức tải trọng đến 200kg: Sai số cho phép tối đa là 0.2 kg.

Mức tải trọng từ 201 kg đến 500kg: Sai số cho phép tối đa là 0.3 kg.

Mức tải trọng từ 501 kg đến 1000kg: Sai số cho phép tối đa là 0.5 kg.

Mức tải trọng từ 1001 kg đến 2000kg: Sai số cho phép tối đa là 1.0 kg.

Mức tải trọng từ 2001 kg trở lên: Sai số cho phép tối đa là 1.5 kg.

 

Đối với cân động:

Mức tải trọng đến 200kg: sai số cho phép tối đa là 0.5 kg.

Mức tải trọng từ 201 kg đến 500kg: sai số cho phép tối đa là 1.0 kg.

Mức tải trọng từ 501 kg đến 1000kg: sai số cho phép tối đa là 2.0 kg.

Mức tải trọng từ 1001 kg đến 2000kg: sai số cho phép tối đa là 3.0 kg.

Mức tải trọng từ 2001 kg trở lên: sai số cho phép tối đa là 4.0 kg.

Lưu ý:

  • Sai số cho phép trên chỉ là mức tối đa được quy định, sai số thực tế của cân có thể thấp hơn hoặc cao hơn mức này.
  • Việc kiểm tra sai số định kỳ cho cân động vật là vô cùng cần thiết để đảm bảo độ chính xác của kết quả đo.
  • Cần tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi vận hành cân.

3. Cân động vật Quốc Hùng – Giải pháp hoàn hảo cho nhu cầu đo lường chính xác

CÂN ĐỘNG VẬT CÓ SAI SỐ KHÔNG? VÀ SAI SỐ CHO PHÉP LÀ BAO NHIÊU?`

Thương hiệu Quốc Hùng tự hào mang đến cho khách hàng dòng cân động vật chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu đo lường trong chăn nuôi, nông nghiệp và thương mại. Cân động vật Quốc Hùng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Độ chính xác cao: Sử dụng cảm biến lực hiện đại, độ chính xác cao, đảm bảo kết quả đo lường tin cậy.
  • Độ bền bỉ: Được chế tạo từ vật liệu cao cấp, chịu tải trọng cao, tuổi thọ sử dụng lâu dài.
  • Thiết kế thông minh: Mặt bàn cân rộng rãi, dễ dàng vệ sinh, phù hợp với nhiều loại vật nuôi

Một số loại kích thước mặt sàn cân hiện tại Quốc Hùng đang cung cấp tới khách hàng:

Cân động vật 0,6m x 1,2m cân 01 con

Cân động vật 0,6m x 1,6m cân 02 con 

Cân động vật 1,5m 1,5m cân từ 3-5 con 

Cân động vật 1,2m x 2m cân từ 4-6 con 

Cân động vật 1,5m x 2m cân từ 6-8 con 

 

Quốc Hùng luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm. Giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, giao hàng toàn quốc, miễn phí vận chuyển trong nội thành. Ngoài ra còn hỗ trợ lắp đặt và hướng dẫn sử dụng miễn phí.

 

Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cân động vật. Hãy liên hệ với Quốc Hùng để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Quốc Hùng

Địa chỉ: 12/2 Đường số 6, Phường 16, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Số điện thoại: 0914.982.244 – 028.3894.1772

Email: phamhien@quochung-scale.vn

Facebook: www.facebook.com/candientuquochung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *