CÓ MẤY LOẠI CÂN Ô TÔ ĐIỆN TỬ? CÁCH LỰA CHỌN CÂN PHÙ HỢP

Quốc Hùng - cân ô tô điện tử

Hiện nay, cân ô tô điện tử được sử dụng trên khắp các các nhà máy sản xuất. Với mục đích cân khối lượng hàng hóa cần mua bán, kiểm tra khối lượng các hàng hóa trên xe tải nhằm đảm bảo khối lượng theo quy định nhà nước quy định. Với nhiều người vẫn chưa biết cân ô tô điện tử có cấu tạo như thế nào mà lại có thể cân được khối lượng của một chiếc xe tải. Hãy cùng Quốc Hùng tìm hiểu cân ô tô điện tử thông qua bài viết bên dưới này để được rõ hơn nhé.

1. Giới thiệu về cân ô tô điện tử

1.1. Cân ô tô điện tử là gì ?

Cân ô tô điện tử là một thiết bị dùng để cân khối lượng hàng hóa. Khi tiến hành cân, chỉ cần đưa xe chở hàng lên cân ô tô sau đó trừ đi khối lượng của xe là ta có thể biết ngay khối lượng của hàng hóa.

1.2. Cấu tạo của cân ô tô điện tử

Cân ô tô điện tử có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính:

  • Bộ phận thứ nhất: Bàn cân

Được cấu tạo gồm 3 thành phần chính : Thứ nhất là mặt bàn cân, nơi tiếp xúc trực tiếp với bánh xe. Thứ hai là khung thép hình, chịu lực chính của cân và thứ ba là các chi tiết nối ghép.

  • Bộ phận thứ 2: Là xử lý tín hiệu điện tử

Cảm biến lực, hộp cộng tín hiệu, đầu hiển thị, bảng led, và thiết bị phụ trợ khác. Là bộ phần điện tử, chịu trách nhiệm xử lý tín hiệu và truyền tín hiệu. Trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị cân ô tô khác nhau. Thiết bị cân kỹ thuật số GDD METTLER TOELEO có tích hợp chống sét, độ chính xác cao, dễ lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng .

                             

  • Bộ phận thứ 3: Móng cân

Cân xe tải chịu tải lớn nên phải thi công móng trước khi lắp đặt cân. Tùy vào điều kiện và mục tiêu khác nhau mà người dùng sẽ chọn cho mình loại cân thích hợp nhất với từng vào các chức năng của nó.

  • Cân ô tô kiểu nổi: thường các doanh nghiệp có diện tích lớn lựa chọn, với ưu điểm dễ vệ sinh, không bị ngập.
  • Cân ô tô điện tử kiểu chìm: các doanh nghiệp có mặt bằng hạn chế hoặc những vùng không bị ngập, với ưu điêm là ít chiếm diện tích, xe lên cân dể dàng hơn.
  • Cân ô tô kiểu nửa nổi nửa chìm: thường thì được các khách hàng có nhà xưởng vừa, với ưu điểm là dễ vệ sinh, cân thấp, xe dễ dàng chạy lên.

Hiện nay đa số các doanh nghiệp thường chọn cân ô tô điện tử kiểu nổi là vì nó dễ dàng lắp đặt, sử dụng, vệ sinh và bảo trì. Ngoài ra, nó còn giúp thoát nước tốt, giảm được tối đa ảnh hưởng của môi trường và có tuổi thọ cao.

2. Cách lựa chọn cân ô tô điện tử

Để lựa chọn cho mình hoặc doanh nghiệp mình một chiếc cân ô tô điện tử ưng ý, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

2.1 Lựa chọn mức cân tối đa của cân

Việc lựa chọn mức cân tối đa của cân ô tô điện tử phải phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của bạn. Với mỗi loại hàng hóa sẽ có khối lượng riêng khác nhau, với mỗi môi trường doanh nghiệp lại có mức tải trọng cân riêng khác nhau. Vì vậy, việc xác định nhu cầu, trọng tải công xuất riêng của cân là rất quan trọng. Nó đảm bảo bạn không bị thiếu hay thừa trong quá trình sử dụng, mà gây ra những phiền toái.

2.2 Lựa chọn kích thước bàn cân

Với mỗi mức cân ô tô điện tử thì lại có kích thước bàn cân cần phù hợp với chiều dài xe để tránh lãng phí tiền bạc và diện tích bố trí cân vì ngoài đường lên cân còn có đường tránh. Kích thước bàn cân thường có các quy cách sau: chiều ngang thường là 3m, 3.5m chiều dài có các mức 6m, 8m, 10m, 12m, 18m, 20m Bàn cân càng dài và tải trọng càng lớn càng nhiều tiền hơn.

2.3 Lựa chọn kiểu cân ô tô điện tử phù hợp

Phụ thuộc vào địa hình và thế đất nơi đặt cầu cân. Có các loại: cân nổi, cân chìm, cân vừa nổi vừa chìm đều có các ưu và nhược điểm riêng phù hợp với địa hình và nhu cầu thực tế của bạn. Vì vậy, để lựa chọn cân ô tô điện tử phù hợp bạn cần xem xét kĩ tình hình thực tế để tránh việc lãng phí tiền bạc

2.4 Lựa chọn bước nhảy của cân

Bước nhảy của cân (d hay e) có thể là 5kg, 10kg, 20kg tùy theo nhà sản xuất nhưng tổng số bước nhảy n của cân ô tô điện tử không được quá 10.000e theo quy định cân cấp 3.

Mức cân Max

Tổng số bước nhảy n =—————————— < 10.000

Bước nhảy của cân

Hai ô tô cùng có mức cân tối đa là 80 tấn và cùng kiểm định đạt tiêu chuẩn nhưng có bước nhảy khác nhau là: 10kg và 20kg thì cân có bước nhảy 10 kg có sai số cho phép nhỏ hơn.

2.5 Lựa chọn thiết bị cân

Các thiết bị cân ô tô điện tử từ một nhà sản xuất sẽ có độ tương thích và độ bền tốt hơn các thiết bị mua riêng lẻ. Vì vậy nên lựa chọn các thiết bị cân ô tô điện tử đến từ một nhà sản xuất để thuận tiện cho việc vận hành và bảo trì thiết bị.

2.6 Lựa chọn khung bàn cân

Tùy thuộc vào tiêu chí phục vụ của nhà sản xuất và nhu cầu của khách hàng mà thị trường có nhiều loại kết cấu khung bàn cân:

  • Loại kết cấu bằng thép chấn U
  • Loại kết cấu bằng thép I đúc, U đúc, H đúc.
  • Loại kết cấu bê tông sắt theo I, U, C đúc

Kết cấu nặng nhẹ của bàn cân ô tô điện tử phụ thuộc vào yêu cầu của khách và khả năng thiết kế sản xuất của nhà cung cấp. Do vậy tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà kết cấu tối ưu nhất sẽ được đưa ra cho bạn khi đơn vị cung cấp có kinh nghiệm và khả năng trong tính toán sản phẩm.

2.7 Lựa chọn giá cả của cân

Giá khung bàn cân ô tô chiếm tỷ trọng lớn trong giá thành trạm cân (khoảng 1/2 giá thành trạm cân), mà trong giá thành khung bàn cân thì giá trị sắt thép chiếm tới trên 80 % nên thay đổi kết cấu bàn cân sẽ làm thay đổi hẳn giá thành cân.

Giá thấp hơn chưa chắc đã là giá rẻ, giá cao hơn cũng không phải là giá đắt và cũng không có nghĩa là bỏ nhiều tiền hơn mà sẽ có sản phẩm tốt hơn. Vi vậy nên lựa chọn cơ sở uy tín trong lĩnh vực cân ô tô điện tử để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với bản thân mình nhất.

3. Cân ô tô điện tử Quốc Hùng – Sản phẩm vượt trội

Với những thông tin trên, Quốc Hùng hy vọng các bạn có thể lựa chọn được cân ô tô điện tử phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ sở phân phối cân ô tô điện tử uy tín thì Quốc Hùng tự tin là nhà phân phối cân chính hãng với những chất lượng hàng đầu. Không chỉ mang đến cho bạn sản phẩm tốt, Quốc Hùng còn có dịch vụ lắp đặt và sửa chữa cân ô tô điện tử chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết về mọi sản phẩm và dịch vụ sẽ làm hài lòng bạn. Mọi thông tin chi tiết xin bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *