NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI CHỌN CÂN THỦY SẢN

Vậy ngoài yếu tố chống thấm, một chiếc cân điện tử thủy sản còn cần những yếu tố gì để bạn lựa chọn một chiếc cân thủy sản hoàn hảo. Cùng Quốc Hùng tìm hiểu ngay.

1. Cân thủy sản là gì?

Cân thủy sản là cân chuyên dùng trong ngành thủy sản và các ngành sản xuất chế biến hải sản khác nhờ thiết kế đặc biệt chống nước.

Cân hải sản  theo tiêu chuẩn OIML được đánh giá  cao về độ chính xác , ngoài ra  cân thủy hải sản sử dụng đơn giản, tiện lợi , dễ di chuyển trong quá trình sử dụng .

Hiện nay cân hải sản điện tử có nhiều tải trọng: 1kg, 2kg ,3kg, 5kg, 10kg, 15kg, 20kg, 30kg 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 10 tấn, và nhiều kích thước khung cân khác nhau để khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp.

2. Ứng dụng cân thủy sản 

Cân thủy sản có nhiều ứng dụng trong ngành công nghiệp thủy sản và các lĩnh vực liên quan như: 

  • Nhà máy chế biến thịt gia cầm, gia súc.
  • Nhà máy chế biến nguyên liệu thủy hải sản.
  • Nhà máy chế biến và xử lý rau quả.
  • Nhà máy xử lý, chế biến thực phẩm khô.
  • Dùng ở chợ & các cửa hàng bách hóa.

Dưới đây là một số ứng dụng chính của cân thủy sản.

2.1 Kiểm soát chất lượng sản phẩm

Cân thủy sản giúp đánh giá chính xác trọng lượng của các sản phẩm như cá, tôm, mực, ốc… Điều này rất quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng của sản phẩm trước khi xuất xưởng hay đưa vào thị trường. Nếu trọng lượng không đúng, có thể gây ra sự không hài lòng từ phía khách hàng hoặc ảnh hưởng đến uy tín của nhà sản xuất.

2.2 Đóng gói và vận chuyển

Cân thủy sản giúp xác định trọng lượng chính xác của sản phẩm trong quá trình đóng gói, phân loại và vận chuyển. Điều này giúp đảm bảo rằng số lượng sản phẩm trong mỗi đóng gói đều đúng và tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn vận chuyển.

2.3 Thương mại quốc tế

Trong thương mại quốc tế, cân thủy sản rất quan trọng để xác định trọng lượng thực tế của hàng hóa. Việc có số liệu chính xác về trọng lượng giúp đảm bảo tính công bằng trong thương mại và tránh các tranh chấp về trọng lượng hàng hóa.

2.4 Quản lý tồn kho

Các doanh nghiệp thủy sản cần có thông tin chính xác về lượng tồn kho để đưa ra các quyết định về tiêu thụ, sản xuất, và kế hoạch kinh doanh. Cân thủy sản là một công cụ hữu ích để kiểm tra số lượng hàng tồn kho hiện có.

2.5 Kiểm tra và đánh giá độ an toàn thực phẩm

Trọng lượng đúng đắn của sản phẩm là một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm. Cân thủy sản giúp kiểm tra và đánh giá xem liệu sản phẩm có an toàn và đáng tin cậy để tiêu thụ hay không.

3. Lưu ý khi lựa chọn cân thủy sản

Đầu tiên, khách hàng cần biết nhu cầu sử dụng cân của bạn là gì? Nếu bạn thường xuyên phải cân hải sản với khối lượng lớn, hãy lựa chọn dòng cân có thể xác định được vật nặng có trọng lượng lớn như cân 60kg, cân 70kg. Ngược lại, hãy sử dụng các cân nhỏ hơn để tiết kiệm không gian để và tối ưu ngân sách mua sản phẩm.

Tiếp theo, bạn cần biết nguồn điện cân sử dụng là loại pin sạc có hiệu điện thế bao nhiêu. Điều này giúp bạn chuẩn bị kỹ hơn khi vận hành cân. Nhờ đó, có phương án nạp pin phù hợp.

Hãy lựa chọn đơn vị phân phối chuyên nghiệp điều này sẽ mang lại những lợi ích tích cực như:

  • Được đảm bảo chất lượng sản phẩm, có tem nhãn mác đầy đủ – thuận lợi cho hoạt động bảo hành sản phẩm.
  • Bạn có thể bỏ ra một khoản tiền xứng đáng với chất lượng thay vì các đơn vị trôi nổi có giá cân rẻ song chi phí để sửa chữa thì vô cùng tốn kém.
  • Tiết kiệm được chi phí sửa chữa, bảo dưỡng và cài đặt lại hệ thống sản phẩm.
  • Được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của công ty phục vụ. Nhờ vậy, khách hàng không phải bực bội, khó chịu khi lựa chọn đơn vị thiếu uy tín.

Trên đây là những điều cần biết trước khi bạn có ý định sở hữu một sản phẩm cân thủy sản thế hệ mới. Bạn có thể liên hệ đến Công ty TNHH Quốc Hùng để được cung cấp thêm nhiều thông tin hoặc tư vấn chi tiết hơn về các dòng cân điện tử nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *