ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÂN Ô TÔ LẮP ĐẶT KIỂU CHÌM VÀ NỔI 

Đầu tư trạm cân ô tô điện tử, cân xe tải đã trở thành trào lưu ở nhiều doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, vì điều kiện địa hình và tính chất hàng hóa đo lường cũng như chi phí đầu tư mà nhiều doanh nghiệp vẫn đang băn khoăn nên chọn lắp đặt trạm cân xe tải kiểu nổi hay trạm cân xe tải kiểu chìm.

Trong bài viết dưới đây, Quốc Hùng xin chia sẻ và tư vấn tới quý khách hàng các ưu nhược điểm của các kiểu lắp đặt trạm cân điện tử nói trên.

1. Cân ô tô lắp đặt kiểu nổi kiểu chìm có ưu nhược điểm gì?

Cân ô tô là dòng cân ứng dụng, thường có 3 dòng cân lắp đặt phổ biến nhất; cân lắp kiểu nổi, cân lắp đặt kiểu chìm và lắp đặt kiểu nữa nổi.

Về giá trị, cấu hình trạm cân kiểu này không khác so với những dòng lắp đặt cân khác. Nhưng bạn có biết rõ được những đặc điểm của 2 dòng cân này có ưu và nhược điểm như thế nào thì hãy cùng Quốc Hùng tìm hiểu để biết thêm về 2 dòng cân ô tô chìm và nổi nha. 

1.1. Cân ô tô, cân xe tải lắp đặt theo kiểu nổi

Dựa vào bài viết “Trạm cân xe tải kiểu nổi” mà Quốc Hùng đã từng chia sẻ, hẳn quý khách hàng hình dung được thiết kế của cân ô tô và cân xe tải lắp đặt theo kiểu nổi là như thế nào.

Ưu điểm: 

– Dễ dàng bảo quản bảo hành và thuận tiện sửa chữa khi cân hỏng.

– Thiết kế bàn cân nổi được làm nổi trên mặt đất nên thường xuyên khô ráo, ít bị ẩm ướt lại giúp việc vệ sinh và bảo quản cân dễ dàng hơn. Vì thế cân ô tô hay cân xe tải lắp đặt theo kiểu nổi thường có tuổi thọ cân cao hơn so với lắp đặt kiểu chìm.

– Dễ lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau.

– Giá thành xây dựng móng cân ô tô kiểu nổi thấp hơn kiểu chìm vì cân kiểu nổi thường chỉ cần tập trung xây dựng cầu dốc lên xuống cho cân.

Nhược điểm cân ô tô, xe tải  kiểu nổi

– Dễ dàng bảo quản bảo hành và thuận tiện sửa chữa khi cân

– Thiết kế bàn cân nổi được làm nổi trên mặt đất nên thường xuyên khô ráo, ít bị ẩm ướt lại giúp việc vệ sinh và bảo quản cân dễ dàng hơn. Vì thế cân ô tô hay cân xe tải lắp đặt theo kiểu nổi thường có tuổi thọ cân cao hơn so với lắp đặt kiểu chìm.

– Dễ lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau.

– Giá thành xây dựng móng cân ô tô kiểu nổi thấp hơn kiểu chìm vì cân kiểu nổi thường chỉ cần tập trung xây dựng cầu dốc lên xuống cho cân.

Tốn diện tích do tăng thêm phần diện tích làm cầu dốc của cân nhằm giúp xe tải dễ dàng di chuyển lên xuống. 

 Cụ thể:

+ Cần thêm 3-5m cho chiều dài

+ Cần thêm 3-4m cho chiều ngang

1.2. Cân ô tô, cân xe tải lắp đặt theo kiểu chìm

Thiết kế và đặt nằm dưới đất hoặc cao hơn mặt đất từ 1-5cm, Trạm cân ô tô kiểu chìm cũng có những ưu và nhược điểm điển hình dưới đây.

Ưu điểm cân xe tải, cân ô tô kiểu chìm

– Xây dựng mỹ quan đẹp và tiết kiệm diện tích mặt bằng cho doanh nghiệp.

– Thích hợp đặt tại cả những vị trí có diện tích nhỏ hẹp

Nhược điểm cân ô tô, xe tải kiểu chìm

–  Khó khăn trong việc vệ sinh và bảo trì hay sửa chữa cân.

– Tuổi thọ cân không cao như cân lắp đặt kiểu nổi

– Nếu không đầu tư hệ thống thoát nước tốt thì rất dễ gặp tình trạng ngập nước gây hư hỏng cân.

– Dễ bị động vật làm tổ và phá hoại gầm cân.

– Chi phí xây dựng móng cân thường cao hơn so với cân dạng nổi.

 

2. Nên lắp đặt trạm cân ô tô theo kiểu nổi hay kiểu chìm?

Tùy thuộc vào diện tích mặt bằng, tài chính lắp đặt và nhu cầu sử dụng thực tế của doanh nghiệp mà quý khách có thể lựa chọn cân ô tô kiểu nổi hoặc kiểu chìm. Và hãy dựa trên các tiêu chí này bạn có thể lựa chọn kiểu cân phù hợp 

– Diện tích mặt bằng và độ ổn định của nền tảng cần lắp đặt.

– Quy định và yêu cầu pháp lý liên quan đến trạm cân.

– Khả năng tiếp cận, bảo trì và sử dụng.

– Ngân sách và chi phí lắp đặt.

Để đảm bảo sự lựa chọn đúng đắn, bạn nên tư vấn với nhà thầu hoặc nhà cung cấp chuyên nghiệp trong lĩnh vực trạm cân ô tô. Họ có thể đánh giá cụ thể về điều kiện của bạn và đề xuất giải pháp lắp đặt phù hợp nhất.

3. Địa chỉ uy tín lắp đặt trạm cân ô tô giá tốt chất lượng 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị lắp đặt trạm cân ô tô, trạm cân xe tải. Tuy nhiên, Công ty Cổ phần Công nghệ Tự động Quốc Hùng vẫn là địa chỉ uy tín của nhiều doanh nghiệp bởi những lý do sau.

– Tư vấn thiết kế bởi đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao

– Đáp ứng đúng nhu cầu thực tế sử dụng của doanh nghiệp

– Cam kết bảo hành, đảm bảo chất lượng và hỗ trợ sửa chữa khi cần

– Cung cấp đa dạng lựa chọn về trạm cân điện tử 

Qua bài viết trên, hẳn quý khách hàng đã biết được ưu nhược điểm của trạm cân xe tải, cân ô tô lắp đặt theo kiểu dạng nổi hoặc kiểu dạng chìm và lý do tại sao nên chọn Quốc Hùng là địa chỉ cung cấp và lắp đặt trạm cân điện tử chất lượng giá tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *