CÂN XE TẢI VÀ ỨNG DỤNG CỦA NÓ TRONG KIỂM SOÁT TẢI TRỌNG

CÂN XE TẢI VÀ ỨNG DỤNG CỦA NÓ TRONG KIỂM SOÁT TẢI TRỌNG

Cân xe tải (hay cân ô tô điện tử) là dòng cân có công suất lớn, được sử dụng trong ngành giao thông vận tải và công nghiệp, vận chuyển hàng hóa. Vậy trạm cân xe tải được sử dụng để làm gì? Ứng dụng của nó trong kiểm soát tải trọng ra sao? Hãy cùng Cân Quốc Hùng tìm hiểu trong nội dung bài viết.

1. Vì sao cần sử dụng cân xe tải điện tử ?

Hiện nay, cân xe tải (cân ô tô điện tử) được sử dụng khá phổ biến trên thị trường, nhất là trong các ngành giao thông vận tải, vận chuyển, công nghiệp hàng hóa,… cần dùng đến cân ô tô để cân trọng lượng hàng hóa bên trong xe tải/xe container chở hàng.

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường, các trạm cân xe tải hiện nay được sản xuất với nhiều tải trọng phong phú, nhằm tối ưu hóa chi phí theo nhu cầu sử dụng của khách hàng một cách tốt nhất. Các loại trạm cân xe tải phổ biến nhất hiện nay gồm: cân ô tô 40 tấn, cân ô tô 60 tấn, cân ô tô 80 tấn, cân ô tô 100 tấn, cân ô tô 120 tấn, cân ô tô 150 tấn.

Các trạm cân xe tải được lắp đặt và sử dụng chủ yếu tại các khu sản xuất, nhà máy, bến tàu,…

Cân sử dụng công nghệ cân đo chính xác, nhanh chóng, truy xuất và thống kê dữ liệu dễ dàng.

Ngoài ra, một số lý do khác khiến cân xe tải được sử dụng ngày càng phổ biến hiện nay gồm:

– Cho ra kết quả cân chính xác.

– Xử lý, truy xuất và tổng hợp dữ liệu cân một cách nhanh chóng, chính xác.

– Tiết kiệm tối đa chi phí thuê nhân công.

– Hạn chế trường hợp bị phạt vì xe quá tải khi vận chuyển hàng hóa trên đường.

– Giảm tai nạn, đảm bảo cho chất lượng của đường sá.

CÂN XE TẢI VÀ ỨNG DỤNG CỦA NÓ TRONG KIỂM SOÁT TẢI TRỌNG

2. Trạm cân xe tải được ứng dụng trong kiểm soát tải trọng ra sao?

Hiện nay, cân xe tải điện tử được sử dụng cho 2 mục đích chính, gồm:

– Cân thương mại: Sử dụng cân cho dịch vụ cân thuê, tính phí cho mỗi lần cân.

– Kiểm tra khối lượng hàng hóa, xe tải: Dùng chủ yếu trong các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh nhằm kiểm soát khối lượng của hàng hóa, đảm bảo cho xe chở hàng không bị quá tải khi lưu thông, vận chuyển hàng hóa trong quá trình di chuyển trên đường, tránh bị phạt do lỗi quá tải.

CÂN XE TẢI VÀ ỨNG DỤNG CỦA NÓ TRONG KIỂM SOÁT TẢI TRỌNG

Hiện nay, có 2 cách để kiểm tra khối lượng của hàng hóa và xe tải:

– Thứ nhất, cân toàn bộ xe.

– Thứ hai, cân một trục xe.

Trong đó, phương pháp cân toàn bộ xe được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp, các bến cảng, khu khai thác và chế biến khoáng sản, hay những khu vực khai thác, chế biến khoáng sản, những kho bãi xuất nhập khẩu hay những khu vực xử lý rác thải,…

Đây đều là những khu vực có lưu lượng hàng hóa lớn ra vào liên tục, yêu cầu cần xác định khối lượng hàng hóa nhanh chóng và chính xác, đảm bảo luồng lưu thông hàng hóa nhanh và khối lượng hàng được kiểm soát tốt.

Sử dụng phương pháp này, các doanh nghiệp chỉ cần xác định khối lượng của vỏ xe và khối lượng của xe khi có hàng là sẽ tìm ra được khối lượng chính xác của hàng hóa trên xe. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian kiểm soát hàng hóa.

Với phương pháp cân một trục sẽ giúp doanh nghiệp kiểm tra trọng lượng của trục riêng lẻ và trọng lượng của toàn bộ xe nhằm kiểm tra xem xe có an toàn hay không, có đủ trọng tải để lưu thông trên đường hay không?

Trên đây là 2 phương pháp cân xe tải cơ bản nhất và được ứng dụng phổ biến nhất thị trường hiện nay. Dù dùng phương pháp nào, các trạm cân xe tải điện tử cũng cần được lắp đặt trên nền đường có hệ thống móng cân chắc chắn.

3. Đơn vị lắp đặt cân xe tải uy tín.

CÂN XE TẢI VÀ ỨNG DỤNG CỦA NÓ TRONG KIỂM SOÁT TẢI TRỌNG

Các trạm cân xe tải đang xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường do nhu cầu cân xe cũng tăng lên. Cũng vì thế, các đơn vị cung cấp, lắp đặt trạm cân ô tô cũng trở nên phong phú, mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng.

Là đơn vị có hơn 25 năm kinh nghiệm, Quốc Hùng là đơn vị được rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn với hàng loạt các sản phẩm chất lượng được lắp đặt trên toàn quốc. Cân Quốc Hùng chuyên cung cấp lắp đặt cân xe tải, cân ô tô, cân bàn, cân phễu, cân đóng bao, cân đóng phuy, cân tự động, quả cân. Các loại cân đều đạt cấp chính xác 3 theo tiêu chuẩn Việt Nam. Được sản xuất và quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Quốc Hùng

Địa chỉ: 12/2 Đường số 6, Phường 16, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Số điện thoại: 0914.982.244 – 028.3894.1772

Email: phamhien@quochung-scale.vn

Facebook: www.facebook.com/candientuquochung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *