LẮP ĐẶT TRẠM CÂN XE TẢI ĐÚNG CÁCH – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VÀ TRÁNH

LẮP ĐẶT TRẠM CÂN XE TẢI ĐÚNG CÁCH - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VÀ TRÁNH

Trạm cân xe tải hiện nay đang là một sản phẩm được nhiều cơ sở cơ quan sử dụng thường xuyên. Cân điện tử cho ra kết quả chính xác và nhanh chóng, ngay cả các sản phẩm có trọng tải lớn hàng trăm tấn với độ chính xác cao, sai số nhỏ. Chính vì thế, để giải đáp thắc mắc của nhiều khách hàng về quy trình lắp đặt trạm cân xe tải như thế nào là đúng cách thì hãy để Quốc Hùng cùng bạn đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé.

1.Hướng dẫn quy trình lắp đặt trạm cân ô tô/ cân xe tải

1.1 Móng trạm cân xe tải

Móng cân luôn là yếu tố rất quan trọng, phần móng phải chịu tác dụng lực rất lớn nên cần hết sức quan tâm.

 * Đế móng

Đế móng rất quan trọng, việc xây dựng hố móng cho cân ô tô điện tử luôn được ưu tiên hàng đầu và là một khâu quan trọng để có một chiếc cân ô tô tốt, chất lượng. Móng cân chắc chắn, có độ bền ổn định thì tuổi thọ của cân mới được lâu dài. Tuỳ vào địa chất khu vực đất mà chỗ bạn muốn đặt trạm cân. Ta có thể sử dụng cọc bê tông để cố định đế móng.

* Mặt móng

Mặt móng cân được đổ bê tông chắc chắn, có độ soải nhất định để có thể thoát nước (cân nổi) và có lắp đặt hệ thống bơm, thoát nước (đối với cân chìm).

LẮP ĐẶT TRẠM CÂN XE TẢI ĐÚNG CÁCH - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VÀ TRÁNH

1.2 Cơ khí bàn cân ô tô

* Khung bàn cân

Khung bàn cân được thiết kế theo kích thước khác nhau, tùy thuộc vào mức trọng tải bao nhiêu tấn. Khung bàn cân được chia ra thành nhiều module khác nhau để thuận tiện cho việc di chuyển, lắp đặt và căn chỉnh. Thông thường thì với yêu cầu tải trọng cao, khung bàn của trạm cân dùng các thanh dầm chữ U dày từ 5-10mm tùy theo trọng tải yêu cầu. Tương tự như mặt sàn bàn cân cũng vậy. Trên khung bàn cân được khoan các lỗ để đi dây tín hiệu ngầm, vừa đảm bảo tính mỹ quan vừa đảm bảo độ bền cho dây tín hiệu. Các khớp nối giữa các module được thiết kế chính xác đảm bảo khi lắp ráp các module lại, mặt bàn cân là mặt phẳng đồng nhất.

1.3 Lắp đặt khung bàn cân

Lắp đặt khung bàn cân rất quan trọng đòi hỏi kỹ thuật cao. Sử dụng cẩu đưa các khối module vào vị trí đã định sẵn trên móng của trạm cân sao cho vị trí các khớp nối ăn khớp với nhau. Dùng vật kê khung bàn cân cao cách mặt đất khoảng 30cm ở tất cả các góc. Tiến hành gá lắp các ốc vít liên kết với các module. Tùy thuộc bàn cân ô tô lắp chìm hay nổi mà các chốt định vị (hay còn gọi là các chốt giảm dao động) sẽ có cách thiết kế khác nhau. Khoảng cách giữa khung bàn cân và hố móng tại các góc dao động trong khoảng từ 0,7 – 1cm. Để thuận tiện trong việc căn chỉnh đế loadcell ta nên kê khung bàn cân cách mặt đất một khoảng 30-40 cm trước khi cố định loadcell xuống đế.

LẮP ĐẶT TRẠM CÂN XE TẢI ĐÚNG CÁCH - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VÀ TRÁNH

1.4 Căn chỉnh đế loadcell

Đế móng cân đã được gắn các bản mã cơ khí và được gắn cố định lên bề mặt của móng cân, đây là nơi ta đặt các chén (đế) loadcell.

* Loadcell bi cầu

Tiến hành đặt chén loadcell đã có bi sao cho vào chính tâm của loadcell đã gắn trên khung bàn cân. Tức là đặt sao cho đế dưới, bị và đế trên của loadcell phải đồng trục. Để lấy cao độ cho các góc (các điểm đặt loadcell) ta dung kích thủy lực để nâng hạ khung bàn cân. Dùng các bản mã có độ dày khác nhau để đưa các góc về cùng một cao độ. Sau khi đã căn chỉnh chuẩn, tiến hành hạ kick. Lúc này phải chắc chắn rằng các loadcell đã được đặt đúng vị trí.

* Kiểm tra, căn chỉnh tín hiệu cảm biến lực

Sau khi đã đấu nối xong các dây tín hiệu vào hộp cộng tín hiệu ta tiến hành kiểm tra tín hiệu điện cho từng cảm biến lực tại hộp nối.

Đồng thời lúc này tiến hành đưa tải lên để căn chỉnh tín hiệu điện ở đầu ra cho mỗi loadcell thông qua việc chỉnh chiết áp trong hộp nối (theo chiều kim đồng hồ là tăng và ngược chiều kim đồng hồ là giảm). Trong khâu này nếu như tín hiệu đầu ra của các loadcell chênh lệch nhau quá lớn ta cần xem lại phần cơ khí, xem lại cao độ tại mỗi điểm loadcell bằng cách kê, kích thêm bản mã vào phần đế loadcell. Khi tín hiệu điện đã ổn định và đồng nhất bằng nhau ta tiến hành thử tải.

1.5 Thử tải cho hệ thống cân xe tải

Do bàn cân được liên kết với nhau bằng nhiều khớp nối (ít nhất là 1 khớp nối hoặc 2 khớp nối) cho nên cần thử tải tại mỗi khớp nối. Cho xe lên mặt bàn cân, chạy nhanh rồi thắng gấp đột ngột tại điểm khớp nối. Quá trình này lặp lại nhiều lần để đảm bảo các khớp nối đã có sự liên kết chặt chẽ và khớp vào nhau.

2. Đơn vị lắp đặt trạm cân thi công cân điện tử

LẮP ĐẶT TRẠM CÂN XE TẢI ĐÚNG CÁCH - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VÀ TRÁNH

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà phân phối, đơn vị thi công, lắp đặt trạm cân điện tử mọc lên theo nhu cầu tăng cao của thị trường. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng, bạn cần phải tìm cho mình một công ty uy tín, có dịch vụ bảo hành, kiểm định và sửa chữa cân.

Nguyên nhân là bởi, nếu họ có đủ các dịch vụ thì khi cân của bạn có vấn đề trong việc vận hành trạm cân, họ sẽ ngay lập tức giải quyết cho bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lên internet xem những nhận xét của khách hàng về chất lượng phục vụ của đơn vị lắp đặt trạm cân.

Quốc Hùng là đơn vị đã có hơn nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cân, là công ty uy tín được đông đảo khách hàng tin tưởng. Chúng tôi sản xuất và lắp đặt cân ô tô, trạm cân  điện tử các loại, từ 60 tấn, 80 tấn, 100 tấn đến 120 tấn, 150 tấn chất lượng cao với mức giá tốt nhất thị trường, phù hợp cho mọi doanh nghiệp.

Đặc biệt, đội ngũ kỹ thuật của Quốc Hùng chúng tôi đều là những kỹ sư có tay nghề cao, kinh nghiệm tốt, kiến thức chuyên ngành thành thạo, mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi đã phục vụ hơn 1000 doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp các tỉnh thành cả nước.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt trạm cân xe tải cho doanh nghiệp, có thể liên hệ với Quốc Hùng chúng tôi theo số hotline: 0914.982.244 – 028.3894.1772 để được tư vấn và hỗ trợ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Quốc Hùng

Địa chỉ: 12/2 Đường số 6, Phường 16, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Số điện thoại: 0914.982.244 – 028.3894.1772

Email: phamhien@quochung-scale.vn

Facebook: www.facebook.com/candientuquochung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *