NHỮNG DẤU HIỆU NÊN SỬA CHỮA THAY THẾ TRẠM CÂN ĐIỆN TỬ

Những dấu hiệu nên sửa chửa thay thế trạm cân điện tử Nhận biết các dấu hiệu nên sửa chữa hoặc thay mới trạm cân vào thời điểm cần thiết sẽ đảm bảo các hoạt động tại trạm diễn ra trơn tru, suôn sẻ. Những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất sẽ được giới thiệu trong bài viết sau đây. 

1. Các dấu hiệu cho thấy đã đến lúc sửa chữa hoặc thay thế trạm cân điện tử 

1.1 Kết quả không đồng nhất ở các lần đo 

Biểu hiện ở việc cân cho ra kết quả khác nhau ở mỗi lần đo cho cùng một vật. Chẳng hạn, bạn cân cùng một xe tải có trọng lượng 40 tấn 3 lần và cả 3 kết quả đều khác nhau. Điều này phản ánh rằng trạm cân điện tử của bạn có thể đang gặp sự cố với cảm biến lực (loadcell). Dấu hiệu này cho thấy bạn nên tiến hành hiệu chỉnh, sửa chữa hoặc thay thế bằng một cân mới. 

1.2. Kết quả ở hai trạm cân điện tử khác nhau 

Điều này xảy ra khi bạn cho xác định trọng lượng của cùng một xe tải trên trạm cân của bạn và một trạm cân khác vẫn đang hoạt động tốt. Khi kết quả không đồng nhất, bạn nên kiểm tra lại loadcell và tiến hành điều chỉnh nếu phát hiện có thiệt hại. Hơn nữa, việc kiểm tra cảm biến lực nên được thực hiện mỗi tháng, quý hoặc năm để đảm bảo tình trạng hoạt động của trạm cân điện tử vẫn ổn định là điều cần thiết.

1.3. Cân bị nhảy số

Thông thường, cân hay bị nhảy số là do lượng độ ẩm có trong không khí dẫn đến tình trạng tích tụ tĩnh điện trên cảm biến lực hoặc trên bộ điều khiển. Khi độ ẩm thay đổi, điện tích cũng thay đổi theo. 

1.4. Số hiển thị bị mờ 

Nguyên nhân này xuất phát từ việc bộ phận đầu cân bị cháy hoặc nguồn điện áp cung cấp cho trạm cân gặp trục trặc. Điều này khiến cho các số điện tử trên bảng hiển thị bị mờ và khó đọc kết quả. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thay đổi pin hoặc cáp nguồn điện.

1.5. Bị hư hỏng do tác động từ môi trường

Trạm cân hoặc các cảm biến lực có thể tiếp xúc với nước, hóa chất, trạm cân bị ngập nước…điều này làm cho thiết bị bên trong cân bị hư hỏng, xuống cấp. Do đó, lựa chọn vị trí lắp đặt cân tránh các khu vực dễ tồn đọng nước hoặc khu vực gần hóa chất cũng rất quan trọng. 

Những dấu hiệu nên sửa chửa thay thế trạm cân điện tử

2. Những lưu ý khi lắp đặt trạm cân điện tử mới

Khi gặp những dấu hiệu nên sửa chữa hoặc thay mới trạm cân điện tử, bạn cần nắm vững thêm những lưu ý sau để việc lắp đặt một trạm trạm cân điện tử mới được tiến hành thuận lợi, đảm bảo cho cân hoạt động tốt và bền lâu. 

2.1 Chọn cân có kích thước phù hợp với xe tải 

Thông thường, trước khi quyết định thay thế trạm cân, bạn cần chú ý đến kích thước bàn cân có phù hợp với xe tải của doanh nghiệp bạn hay không. Thông thường, bàn cân có chiều rộng 3 mét và bề dài có thể từ 10 mét trở lên.

2.2 Chú ý đến mức tải trọng của cân 

Bên cạnh kích thước của trạm cân điện tử, một yếu tố khác mà bạn cũng cần lưu tâm đó là mức tải trọng tối đa có phù hợp với nhu cầu của công ty hay không. Trên thực tế, mức tải trọng thường không được tính vào chi phí lắp đặt trạm cân như yếu tố kích thước.

2.3. Khung bàn cân xe

Khung bàn cân xe trạm cân diện tử là bộ phận đảm bảo cho các hoạt động xác định trọng lượng vật được diễn ra ổn định và dài lâu. Đồng thời, chi phí để lắp đặt khung bàn cân điện tử cũng chiếm phần lớn trong tổng chi phí lắp đặt. Thông thường, doanh nghiệp nào muốn tiết kiệm chi phí sẽ chọn loại khung bàn cân hình chữ U. Ngược lại, khung bàn cân hình chữ I sẽ thu hút các doanh nghiệp ưa chuộng yếu tố cân liên tục, tải trọng lớn.

Trên đây là những dấu hiệu nên sửa chữa hoặc thay mới trạm cân điện tử cùng những lưu ý quan trọng dành cho doanh nghiệp. Nếu có bất cứ nhu cầu báo giá và tư vấn lắp đặt trạm cân điện tử hãy liên hệ với Cân xe tải Quốc Hùng – Đơn vị uy tín chuyên cung cấp cân điện tử. 

Những dấu hiệu nên sửa chửa thay thế trạm cân điện tử

3. Quốc Hùng – Dịch vụ sửa chữa cân xe tải chuyên nghiệp

Công ty TNHH Quốc Hùng là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa cân xe tải chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Quốc Hùng đã được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Đặc biệt, Quốc Hùng còn chuyên phục hồi, sửa chữa trạm cân ngập nước, trạm cân bị sét đánh để khách hàng có thể tiết kiệm chi phí thay vì phải mua mới. Với đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm và tay nghề cao, cùng với các thiết bị, máy móc hiện đại, Quốc Hùng cam kết đem đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất để sửa chữa, phục hồi trạm cân xe tải.

Ngoài ra, Quốc Hùng cũng đảm bảo cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, đúng tiêu chuẩn và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, dịch vụ hậu mãi của Quốc Hùng cũng rất tốt, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng và bảo trì trạm cân.

Với uy tín và chất lượng đảm bảo, Công ty TNHH Quốc Hùng là địa chỉ tin cậy cho khách hàng khi có nhu cầu sửa chữa hoặc lắp đặt trạm cân xe tải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *