VAI TRÒ CỦA CÂN XE TẢI TRONG SẢN XUẤT

VAI TRÒ CỦA CÂN XE TẢI TRONG SẢN XUẤT

Từ lâu, trong các nhà máy, xưởng sản xuất thường sử dụng các loại cân cơ học truyền thống. Nhưng với sự phát triển của khoa học công nghệ thì cân xe tải điện tử đang dần thay thế cho các dòng cân cơ truyền thống vốn đã lạc hậu. Vậy cân xe tải có vai trò gì đặc biệt? Hiệu quả của nó mang lại như thế nào mà được ưa chuộng sử dụng rộng rãi đến như vậy? Hãy cùng Quốc Hùng tìm hiểu nhé. 

1. Sự chính xác của cân xe tải

Các loại cân cơ học truyền thống chỉ mang lại kết quả mang tính chất tương đối, một số còn có mức sai số lớn. Ngoài ra, quá trình cân đo bằng cân cơ tốn nhiều thời gian, đi kèm với nhiều bất tiện khi khối lượng hàng hóa lớn.

Cân xe tải điện tử lại khác, chúng giải quyết được hầu hết các nhược điểm của cân cơ học. Các loại cân điện tử hiện nay hầu hết đều đạt cấp chính xác theo 3 tiêu chuẩn Việt Nam TCVN hoặc Class 3 theo tiêu chuẩn quốc tế OIML.

Loại cân này còn được kết nối với các phần mềm quản lý trạm cân tự động nên sẽ giúp quá trình cân đo nhanh chóng, chính xác, dễ dàng hơn gấp nhiều lần.

VAI TRÒ CỦA CÂN XE TẢI TRONG SẢN XUẤT

2. Giảm tình trạng xe quá tải

Cân điện tử giúp xác định khối lượng hàng hóa của doanh nghiệp chính xác, nhanh chóng, tránh tình trạng trì trệ do xe chở quá tải. Doanh nghiệp tránh được tình trạng xe chở quá tải, nhất là khi sắp có quy định mới về tăng mức phạt xe chở quá tải của Bộ Giao thông Vận tải.

3. Nhanh chóng, hiệu quả

Đầu cân điện tử được kết nối với máy tính, máy in với chương trình quản lý cho phép người dùng lưu trữ, in ấn kết quả cân, giúp việc truy xuất, xử lý dữ liệu trong quá trình xuất nhập hàng hóa diễn ra dễ dàng, nhanh chóng và chính xác.

Các thông tin về số liệu hàng hóa, xe,… được truy xuất và kiểm tra dễ dàng qua máy tính hoặc phiếu nhập/xuất hàng in ra. Cân xe tải tích hợp thêm phần mềm quản lý trạm cân, các dữ liệu được bảo mật tuyệt đối và có thể truy cập cứ thời gian và địa điểm nào. Thuận lợi quản lý từ xa dễ dàng.

VAI TRÒ CỦA CÂN XE TẢI TRONG SẢN XUẤT

4. Tiết kiệm được nhiều chi phí

Việc lắp đặt trạm cân ô tô nhanh chóng và dễ dàng, đáp ứng kịp thời nhu cầu sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Quá trình cân hàng hóa diễn ra nhanh chóng và chính xác giúp quá trình nhập xuất hàng hóa của doanh nghiệp cũng diễn ra nhanh chóng và nhịp nhàng.

Đặc biệt, việc trang bị cân điện tử và phần mềm quản lý trạm cân tự động sẽ giúp doanh nghiệp giảm tối đa số lượng nhân sự, tinh giản bộ máy doanh nghiệp.

5. Hiệu quả kinh tế cao

VAI TRÒ CỦA CÂN XE TẢI TRONG SẢN XUẤT

Cân xe tải điện tử hoạt động ổn định, giúp hàng hóa không bị tắc nghẽn, hiệu quả hoạt động sản xuất được nâng cao hơn.

Hệ thống cân ô tô điện tử giúp tiết kiệm thời gian, nhân lực, từ đó giúp giảm chi phí quản lý cho doanh nghiệp. Đặc biệt, khi doanh nghiệp làm ăn với các đối tác, việc giao hàng đúng tải trọng, đúng khối lượng sẽ góp phần nâng cao uy tín cho doanh nghiệp và xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài.

Để hệ thống cân xe tải được vận hành hiệu quả và trơn tru hơn thì luôn có một phần mềm quản lý đi kèm với chúng. Phần mềm sẽ quản lý,lưu trữ dữ liệu để thuận tiện cho quá trình. Thông tin cập nhật cũng sẽ chính xác hơn.

Cân xe tải là công cụ thiết yếu trong hoạt động sản xuất, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Lựa chọn cân xe tải phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả, an toàn và tuân thủ quy định trong quá trình sản xuất. Quốc Hùng tự hào là nhà cung cấp uy tín các loại cân xe tải chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Liên hệ Quốc Hùng để được tư vấn và lựa chọn cân xe tải phù hợp

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Quốc Hùng

Địa chỉ: 12/2 Đường số 6, Phường 16, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Số điện thoại: 0914.982.244 – 028.3894.1772

Email: phamhien@quochung-scale.vn

Facebook: www.facebook.com/candientuquochung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *