BẢO VỆ CÂN XE TẢI, Ô TÔ AN TOÀN KHỎI SÉT ĐÁNH 

 

cách bảo vệ cân xe tải, ô tô khỏi bi sét đánhCân xe tải, ô tô bị sét đánh, trạm cân bị sét đánh là những rủi ro do thiên tai gây ra, gây thiệt hại rất lớn cho khách hàng. Chính vì vậy Quốc Hùng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu giúp cho hệ thống trạm cân xe tải, ô tô của bạn được an toàn và bền bỉ nhất.

Các hỏng hóc cân xe tải, ô tô khi bị sét đánh  

Sau mỗi lần mưa bão có sấm sét, bạn bật trạm cân lên và nó không còn hoạt động bình thường như trước nữa thì khả năng rất cao đó là trạm cân xe tải, ô tô của bạn đã bị ảnh hưởng bởi trận mưa vừa qua đó.

Khi trạm cân xe tải, ô tô bị sét đánh, lực đánh từ sấm sét khiến điện áp thay đổi đột ngột, thường là tăng đột biến. Do đó, các bộ phận dễ bị hư hỏng nhất đó là loadcell (cảm biến lực), bộ cộng tín hiệu, máy vi tính và bộ hiển thị vì chúng nối vào nguồn điện.

Tuy nhiên, cũng tùy vào trường hợp cân xe tải, ô tô bị sét đánh trúng ở mức độ như thế nào? 

Chẳng hạn, ở mức độ nhẹ, cân xe tải, ô tô vẫn có thể hoạt động được như việc kết nối với phần mềm quản lý cân sẽ gặp trục trặc. Nguyên nhân là do cổng RS232C/485 (đầu cân hoặc trên máy tính) bị sét làm hỏng. Lúc này chúng ta chỉ cần thay cổng giao tiếp này là đảm bảo cân xe tải, ô tô hoạt động ổn áp trở lại. 

Khi cân xe tải, ô tô bị sét đánh mạnh hơn, thiết bị xử lý tín hiệu ở đầu cân bị hỏng, vì thế mà cân xe tải, ô tô không thể hiển thị chính xác số liệu. Do đó, cách khắc phục hiệu quả nhất là thay thế đầu cân rồi hiệu chỉnh lại trạm cân là được. 

Tuy nhiên, nếu bị sét đánh trực diện với cường độ dữ dội thì hầu như phải thay toàn bộ các thiết bị của cân, trong đó gồm cả các loadcell, bộ chỉ thị, máy tính. Trong đó, chúng ta cần kiểm tra các cảm biến lực (loadcell) đầu tiên sau khi cân ô tô bị sét đánh. vì loadcell rất nhạy với dòng điện, do đó, việc dòng điện bị thay đổi đột ngột khiến chúng dễ dàng bị ảnh hưởng nặng nề. 

Cách bảo vệ cân xe tải, ô tô khỏi sét đánh

Vì vậy, để đảm bảo an toàn, hoạt động thông suốt và chính xác cho trạm cân xe tải, ô tô của doanh nghiệp, giải pháp chống sét, quá áp đột biến hữu hiệu nhất là:

  • Thi công tiếp địa cho trạm cân xe tải, ô tô

Khi lắp đặt trạm cân xe tải, ô tô quý khách hàng cần yêu cầu kỹ thuật lắp đặt trạm cân có dây tiếp địa ở các điểm đặt loadcell hay còn gọi là thiết bị cảm biến tải từ khung bàn cân xuống cọc tiếp địa để cho dòng sét đánh truyền xuống đất khi bị sét đánh vào khung bàn cân.

  • Lắp đặt bộ chống sét lan truyền cho trạm cân xe tải, ô tô

Hệ thống chống sét lan truyền cho trạm cân xe tải, ô tô (hay còn gọi là hệ thống chống cảm ứng) là một phương pháp bảo vệ hệ thống cân khỏi tác động của xung quá điện áp đột biến và các hiện tượng điện. Hệ thống chống sét lan truyền cho trạm cân loadcell bao gồm các thiết bị chống sét được đặt tại các vị trí quan trọng trong hệ thống cân.

Khi có sự xuất hiện của các xung điện áp đột biến trên các đường dây truyền đến các vị trí này, các thiết bị chống sét sẽ triệt tiêu dòng điện xung đó bằng cách chuyển hướng chúng xuống đất, giảm thiểu sự tác động của chúng lên hệ thống cân, bảo vệ an toàn cho thiết bị điện và điện tử.

  • Lắp đặt bộ kim thu sét cho trạm cân xe tải, ô tô

Đây là hệ thống bảo vệ bên ngoài gồm một hoặc nhiều cột thu lôi được bố trí ở các điểm cao nhất so sao cho vùng bảo vệ của chúng đủ bao phủ hết các cấu trúc và phạm vi của nhà trạm. Một số giải pháp công nghệ được sử dụng như sau: Kim thu lôi cổ điển, Kim thu chủ động, Kim phân tán điện tích.

Việc khắc phục sửa chữa trạm cân xe tải, ô tô trong trường hợp bị sét đánh chỉ là thứ yếu, việc phòng chống mới là điều khách hàng cần phải nắm nhất để trạm cân sẽ chống sét tốt nhất.

Cân xe tải

Dịch vụ sửa chữa Quốc Hùng

Công ty TNHH Quốc Hùng không chỉ là đơn vị chuyên cung cấp các loại cân điện tử chính hãng mà còn có dịch vụ sửa chữa cân xe tải, ô tô chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Quốc Hùng đã được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Đặc biệt, Quốc Hùng còn chuyên phục hồi, sửa chữa trạm cân ngập nước, trạm cân bị sét đánh để khách hàng có thể tiết kiệm chi phí thay vì phải mua mới. Với đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm và tay nghề cao, cùng với các thiết bị, máy móc hiện đại, Quốc Hùng cam kết đem đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất để sửa chữa, phục hồi trạm cân xe tải, ô tô.

Ngoài ra, Quốc Hùng cũng đảm bảo cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, đúng tiêu chuẩn và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, dịch vụ hậu mãi của Quốc Hùng cũng rất tốt, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng và bảo trì trạm cân.

Với uy tín và chất lượng đảm bảo, Công ty TNHH Quốc Hùng là địa chỉ tin cậy cho khách hàng khi có nhu cầu sửa chữa hoặc lắp đặt trạm cân xe tải, ô tô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *